XO AUTOSPORT
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT
No Result
View All Result
XO - AUTOSPORT : THAILAND TUNING CARS MAGAZINE
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT
No Result
View All Result
XO - AUTOSPORT : THAILAND TUNING CARS MAGAZINE
No Result
View All Result
Home gallery

“ พศิน” ฟอร์มหรู คว้าชัย “ จีที โอเพ่น วินเทอร์ ซีรีส์ ” ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่

xo team by xo team
2017-09-29
in gallery
0
“ พศิน” ฟอร์มหรู คว้าชัย “ จีที โอเพ่น วินเทอร์ ซีรีส์ ” ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่
Share on FacebookShare on Twitter

“ พศิน ลาทูรัส ” นักขับไทยออกสตาร์ทฤดูกาล 2015 ในการแข่งขันที่ยุโรปได้อย่างสวยงาม โดยจับคู่กับทีมเมท ชาวอิตาเลียนอย่าง “มิเคเล่ รูโกโล่” ทำผลงานในการทดสอบที่สนามพอล ริคาร์ท ได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมร่วมกัน คว้าแชมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น วินเทอร์ ซีรีส์ มาครอง เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นคิวของการทดสอบในช่วงพรี-ซีซั่นเทสต์ของศึกอินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น หลังผ่านการเทสต์ครั้งแรก  เมื่อเดือนที่ผ่านมา ที่สนามเจเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน นอกจากนี้ยังเป็นการแข่งขันครั้งที่ 2 ของ “วินเทอร์ ซีรีส์” ด้วยระยะเวลา 60 นาที สำหรับทุกทีมที่เข้าร่วมโปรแกรมดังกล่าวนับเป็นการเข้าสู่การ อุ่นเครื่อง ของ อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น ซึ่งใกล้จะเปิดฤดูกาลในเร็วๆ นี้ โดยถือเป็นสุดสัปดาห์ที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง เนื่องจาก พศิน และ รูโกโล ภายใต้รถแข่ง เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย จีที 3 หมายเลข 51 จากสังกัด เอเอฟ คอร์เซ ต้องขับเคี่ยวกับเพื่อนร่วมทีมที่ลงแข่งขันพร้อมกันถึง 5 คัน

อย่างไรก็ตาม เป้าหมายหลักของ พศิน ในการเดินทางมาที่ พอล ริคาร์ด คือการเรียนรู้แทร็กใหม่ ที่มีแน้วโน้มจะได้ลงแข่งขันอย่างต่อเนื่องในอนาคตเช่นเดียวกับที่นักขับไทยและทีมงานทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องจากการทดสอบในช่วงพรี-ซีซั่นนั่นเอง

0315 15 28

พอล ริคาร์ด เซอร์กิต ตั้งอยู่ในเมือง เลอ คาสเซิลเล็ต ประเทศฝรั่งเศส นับเป็นหนึ่งในสนามแข่งของยุโรป ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน รวมถึงการเคยเป็นหนึ่งในสนามแข่งของฟอร์มูล่าวัน โดยในวันดังกล่าวเป็นการโฟกัสไปที่การทดสอบภายใต้แทร็กความเร็วสูง ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากในการแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ โดยนับเป็นแทร็กที่สำคัญต่อ พศิน ในการเรียนรู้สำหรับอนาคตนักขับของเขา ขณะเดียวกันยังเป็นการทดสอบที่มีค่าสำหรับนักขับทุกคนเช่นกัน

การทดสอบมีขึ้นทั้งสิ้น 2 วัน ภายใต้การทำงานที่ยอดเยี่ยมของ พศิน และ รูโกโล ซึ่งทำงานกันได้อย่างลงตัวในการเซ็ตอัพ โดยทั้งคู่สามารถขับเคี่ยวทำเวลาได้เป็นอย่างดีตลอดทั้ง 2 วัน

พศิน ออกสตาร์ท อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น วินเทอร์ ซีรีส์ ด้วยการเป็นนักขับคนที่ 1 จากกริดสตาร์ทอันดับ 4 ก่อนจะออกตัวได้อย่างยอดเยี่ยมและไต่ขึ้นไปรั้งอันดับ 2 ได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ดีการต่อสู้เพื่อแย่งชิงอันดับ 2 ก็เป็นไปอย่างเข้มข้น โดยนักขับไทยต้องพยายามรักษาตำแหน่งไว้อย่างเต็มที่ หลังผ่านช่วงครึ่งทางการแข่งขันด้วยอันดับ 2 ก่อนส่งไม้ต่อให้ทีมเมทอย่าง รูโกโล ลงมารับช่วงต่อ

หลังจากนั้น รูโกโล นักขับชาวอิตาเลียนก็ทำผลงานได้เป็นอย่างดี สามารถทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ ขณะที่ การแข่งขันในช่วง 2 รอบสุดท้ายเป็นไปอย่างเข้มขึ้น โดยเป็นรถแข่งหมายเลข 51 ของ พศิน และ รูโกโล ที่เข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมป์ อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น วินเทอร์ ซีรีส์ 2015 ที่ พอล ริคาร์ด ไปครอง เฉือนอันดับ 2 อย่าง เอซเซเกล เปเรซ คอมพาโน และ ราฟาเอเล่ จิอัมมาเรีย จากสังดักเดียวกันเพียง 0.247 วินาที

0315 15 09

นักขับดาวรุ่งชาวไทยสามารถเก็บแชมป์แรกของฤดูกาล ในช่วงพรี-ซีซั่น ได้สำเร็จ นับเป็นผลจากการทำงานอย่างหนัก ตลอด 2 วันของการทดสอบที่ พอล ริคาร์ด  ภายใต้การเรียนรู้อย่างรวดเร็วของ พศิน  โดยถือเป็นการเก็บสิถิติการคว้าแชมป์ ได้อีกครั้ง เช่นเดียวกับทุกๆ ปีที่ผ่านมา แม้ปี 2014 จะเป็นปีแรกของนักขับไทยในการแข่งขันที่ยุโรปและไต่เต้าขึ้นสู่การแข่งขัน ในระดับโลก

สำหรับการทดสอบของ พศิน จะสิ้นสุดก่อนกำหนดด้วยการเข้าร่วมเพียง 2 ครั้ง ที่ เจเรซ ประเทศสเปน และ พอล ริคาร์ด ประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น เนื่องจากนักขับไทยติดภารกิจที่มหาวิทยาลัย ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าร่วมการทดสอบครั้งสุดท้ายได้

113

พศิน ลาทูรัส เปิดเผยว่า “การทดสอบและการแข่งขันเป็นไปด้วยดี ผมเชื่อว่าทีมของเราประสบความสำเร็จอย่างมาก ในสุดสัปดาห์นี้ โดยการแข่งขันวินเทอร์ซีรีส์ถือเป็นการอุ่นเครื่องที่ดีก่อนที่ฤดูกาล 2015 จะเริ่มขึ้น 2 รอบสุดท้าย เป็นการขับเคี่ยวที่สูสีจริงๆ เราไม่ได้เห็นรถหลายคนบนจอ จะมีเพียง 2 คันเท่านั้นที่บี้การอยู่ตลอดเวลา ท้ายที่สุดเป็น รถแข่งหมายเลข 51 ที่ปรากฏเป็นคันแรกในการเข้าเส้นชัย มิเคเล่ (รูโกโล) ทำงานของเขาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับทีมงานที่มีมาตรฐานที่ดี ผมคิดว่าเรามีการเริ่มต้นที่ดีและพร้อมสำหรับฤดูดาลนี้แล้ว”

Tags: :จีที โอเพ่น วินเทอร์ ซีรีส์พศินฟอร์มหรู คว้าชัย “ออกสตาร์ทฤดูกาลใหม่

Related Posts

SOUPED UP 2024
gallery

กฎ กติกา Souped up Grandprix 2024

ดาวโหลด กฎ กติกา Souped up Grandprix (TH) : คลิ้กที่นี่ !! Download XO Souped up 2024 Rules Regulations (ENG) :...

by xo team
2024-10-25
กฎ กติกา Souped up Grandprix 2023
gallery

กฎ กติกา Souped up Grandprix 2023

ดาวโหลด PDF : คลิ้กที่นี่ !!

by xo team
2024-07-12
Liberty Walk Headquarter in Nagoya
gallery

Liberty Walk Headquarter in Nagoya

  STORY : PHOTO  : วรุตม์ สีหนาท GARAGE LIFE Liberty Walk Headquarter in Nagoya วันนี้เราจะพาไปดูอู่ต้นกำเนิดแห่งสายโป่งเย็บเรโทรสุดแนว “Liberty Walk” ที่เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น...

by xo team
2020-04-30
เช่ารถซิ่ง “ตัวเทพ” บนแผ่นดินญี่ปุ่น
gallery

เช่ารถซิ่ง “ตัวเทพ” บนแผ่นดินญี่ปุ่น

  STORY :  นิธิวัชร์ ทิพยทัศน์ / PHOTO  : วรุตม์ สีหนาท ในยุคนี้ การขับรถบ้านๆในญี่ปุ่น เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว การขับรถสปอร์ตสักคันคงเป็นสิ่งที่ผู้อ่านทุกคนใฝ่ฝันใช่ไหมครับ การจะมีรถสปอร์ตสักคันในไทย ในปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพราะก็เริ่มมีตัวเลือกรถสปอร์ตญึ่ปุ่นยุค 90-00 ที่ราคาจับต้องได้ให้เลือกพอสมควร แต่การจะขับรถสปอร์ตให้ฟินที่สุด...

by xo team
2020-04-28
Next Post
XOD Vol.14 March 2015 : วางแผงแล้ววันนี้ ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วไทย!!!

XOD Vol.14 March 2015 : วางแผงแล้ววันนี้ ทุกแผงหนังสือชั้นนำทั่วไทย!!!

No Result
View All Result
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT

© 2021 XO AUTOSPORT Thailand's Auto Tuning Culture Media

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

Add New Playlist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Reject Allow
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save
Privacy Preferences
Name
dpdpa_consent
Category
คุกกี้ที่จำเป็น
Host
.xo-autosport.grandprix.co.th
Duration
10 ปี
Description
เพื่อสำหรับเก็บความยินยอมของ User
Name
_ga
Category
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
Host
.xo-autosport.grandprix.co.th
Duration
1 ปี
Description
ใช้สำหรับเก็บนับจำนวนผู้เข้าชมไปยัง Google Analytic