XO AUTOSPORT
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT
No Result
View All Result
XO - AUTOSPORT : THAILAND TUNING CARS MAGAZINE
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT
No Result
View All Result
XO - AUTOSPORT : THAILAND TUNING CARS MAGAZINE
No Result
View All Result
Home gallery

“พศิน” ขึ้นโพเดียมคาตาลุนญ่า ปิดจ็อบรองแชมป์ GT Open 2015

xo team by xo team
2017-09-29
in gallery
0
“พศิน” ขึ้นโพเดียมคาตาลุนญ่า ปิดจ็อบรองแชมป์ GT Open 2015
Share on FacebookShare on Twitter

 

พศิน ลาทูรัส ยอดนักขับไทยวัย 21 ปี ผงาดคว้ารองแชมป์ในศึก อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น 2015 ซึ่งเป็นฤดูกาลแรกในชีวิตที่ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล ภายใต้ซีซั่นที่ขับเคี่ยวอย่างสูง  ล่าสุดผลงานยอดเยี่ยมขึ้นโพเดียมในอันดับ 2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่คาตาลุนญ่า เซอร์กิต ในสนามสุดท้ายของปี

การคว้าอันดับ2 ในเรซแรกของสนามสุดท้ายในศึก อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น 2015 เมื่อวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิต เดอ คาตาลุนญ่า เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน มีความสำคัญอย่างมากที่ช่วยให้ พศิน และทีมเมทชาวอิตาเลียนอย่าง มิเคเล รูโกโล รักษาตำแหน่งรองแชมป์ประจำปีได้สำเร็จ

พศิน คว้าชัยชนะได้ถึง 3 ครั้ง ในศึก อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น 2015 (หากรวมชัยชนะในช่วงพรีซีซั่นเทสต์ “วินเทอร์ ซีรีส์” จะเป็นการคว้าแชมป์ถึง 4 ครั้ง ใน 1 ปี) และ 9 โพเดียมจากการแข่งขันทั้งสิ้น 14 เรซ โดยนับเป็นผลงานที่เกินความคาดหวังของนักขับดาวรุ่งชาวไทย กับการก้าวขึ้นสู่การแข่งขันในยุโรป ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก

นักขับไทยปิดฉากสุดสัปดาห์สุดท้ายของฤดูกาล 2015 ด้วยการคว้าอันดับ 6 ในเรซ 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังจากที่ พศิน และ รูโกโล ต่อสู้อย่างหนักในการไต่อันดับ จากการสตาร์ทในแถวที่ 6 ของกริดสตาร์ท

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เซอร์กิตเดอคาตาลุนญ่าถือเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของพศินและรูโกโลภายใต้รถแข่งเฟอร์รารี่458 อิตาเลีย จีที3 หมายเลข 51 จากสังกัด เอเอฟ คอร์เซ โดยในเรซแรก ได้ออกตัวจากแถวหน้าของกริดสตาร์ท ซึ่งนักขับอิตาเลียนทำหน้าที่เป็นนักขับไม้แรก ซึ่งจะต้องขับเคี่ยวกับรถแข่งแม็คลาเรน 650S อีก 2 คัน เพื่อชิงตำแหน่งท็อปทรี ก่อนจะเปลี่ยนให้ พศิน ลงมารับหน้าที่ต่อในช่วงครึ่งทางของเรซ

แม้จะอยู่ท่ามกลางการแข่งขันที่โหดและหิน แต่ไม่เป็นปัญหาสำหรับ พศิน ภายใต้การควบคุมรถแข่งเฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย จีที3 หมายเลข 51 ที่คาดลวดลาย นารายา, ลาลามา, นารา, การท่องเที่ยงแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยการแข่งขันทั้งสิ้น 70 นาที (38 รอบสนาม) ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ด้วยการรักษาอันดับ 2 ได้ตลอดทั้งเรซ

และเมื่อจบการแข่งขันนักขับไทยวัย21 ปี สามารถควบรถแข่งเฟอร์รารี่ผ่านเส้นชัยในอันดับ 2 ช่วยให้พวกเขาคว้าโพเดียมได้เป็น 9 เรซ ในปีนี้ จากการแข่งจันทั้งสิ้น 13 เรซ แต่สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นคือ การรักษาตำแหนางรองแชมป์ประจำปีในศึก อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น 2015 ขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 1 เรซ ของปี ซึ่งถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของ พศิน กับตำแหน่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ

ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงช่วยให้พศินคว้าถ้วยรางวัลสุดยิ่งใหญ่มาได้ถึง 3 รายการ ในระยะเวลาอันรวดเร็วเพียง 4 ปีเท่านั้น นับตั้งแต่ การคว้ารองแชมป์ เฟอร์รารี่ เอเชีย-แปซิฟิก 2013, แชมป์ เฟอร์รารี่ เอเชีย-แปซิฟิก 2014 และล่าสุดคือการคว้า             รองแชมป์ในศึก อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น 2015

ส่วนการแข่งขันเรซ 2 ซึ่งมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ถือเป็นบททดสอบอย่างหนักของ พศิน และ รูโกโล ในการแข่งขัน 1 ชั่วโมงเต็ม หลังจากที่เจองานยากลำบากเมื่อต้องออกสตาร์ทจากกริดที่ 12 อย่างไรก็ดี พศิน ที่ออกสตาร์ทด้วยการเป็นนักขับไม้แรก ก็สามารถไต่ขึ้นรั้งอันดับ 8 ได้อย่างรวดเร็วก่อนจะส่งช่วงต่อให้ รูโกโล ที่นำรถแข่งเฟอร์รารี่หมายเลข 51 ขึ้นมาคว้าอันดับ 6 พร้อมเก็บแต้มเพิ่มให้กับทีมได้สำเร็จ

พศินกล่าวภายหลังปิดฤดูกาลแรกในศึกอินเตอร์เนชั่นแนลจีทีโอเพ่น 2015 ว่า “เป็นปีที่ยอดเยี่ยมมากใน อินเตอร์เนชั่นแนล จีที โอเพ่น สำหรับผม การแข่งขันมีความเข้มข้นทุกสนาม และเราก็มีการต่อสู้ที่ดี จนสามารถคว้าแต้มได้เป็นจำนวนมากในปีนี้ มิเคเล (รูโกโล) เป็นทีมเมทที่ดีมาก ขณะที่ทีมงานของเราก็ทำงานได้อย่างลงตัวตลอดทั้งปี และแน่นอนว่าเรามีรถแข่งที่อยู่นแถวหน้า ซึ่งเป็นผลให้สามารถคว้ารองแชมป์มาครองได้สำเร็จ”

Pasin

“การต่อสู้กับรถแข่งชั้นนำ และนักขับชั้นนำ ภายใต้สนามระดับโลกในหลายๆ ประเทศ เรามีผลงานที่ยอดเยี่ยมเมื่อจบปีแรกใน ศึกอินเตอร์เนชั่นแนลจีทีโอเพ่น 2015 ทำให้รู้จัก การแข่งขันในยุโรปมากขึ้น และตอนนี้ผมกำลังโฟกัสทุกอย่างไปที่ มาเก๊า ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยหลังจากนั้นผมจะกลับมาวางแผนสำหรับฤดูกาล 2016” พศิน กล่าวทิ้งท้าย

Tags: GT Open 2015Pasin Lathourasพศิน ลาทูรัส

Related Posts

SOUPED UP 2024
gallery

กฎ กติกา Souped up Grandprix 2024

ดาวโหลด กฎ กติกา Souped up Grandprix (TH) : คลิ้กที่นี่ !! Download XO Souped up 2024 Rules Regulations (ENG) :...

by xo team
2024-10-25
กฎ กติกา Souped up Grandprix 2023
gallery

กฎ กติกา Souped up Grandprix 2023

ดาวโหลด PDF : คลิ้กที่นี่ !!

by xo team
2024-07-12
Liberty Walk Headquarter in Nagoya
gallery

Liberty Walk Headquarter in Nagoya

  STORY : PHOTO  : วรุตม์ สีหนาท GARAGE LIFE Liberty Walk Headquarter in Nagoya วันนี้เราจะพาไปดูอู่ต้นกำเนิดแห่งสายโป่งเย็บเรโทรสุดแนว “Liberty Walk” ที่เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น...

by xo team
2020-04-30
เช่ารถซิ่ง “ตัวเทพ” บนแผ่นดินญี่ปุ่น
gallery

เช่ารถซิ่ง “ตัวเทพ” บนแผ่นดินญี่ปุ่น

  STORY :  นิธิวัชร์ ทิพยทัศน์ / PHOTO  : วรุตม์ สีหนาท ในยุคนี้ การขับรถบ้านๆในญี่ปุ่น เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว การขับรถสปอร์ตสักคันคงเป็นสิ่งที่ผู้อ่านทุกคนใฝ่ฝันใช่ไหมครับ การจะมีรถสปอร์ตสักคันในไทย ในปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพราะก็เริ่มมีตัวเลือกรถสปอร์ตญึ่ปุ่นยุค 90-00 ที่ราคาจับต้องได้ให้เลือกพอสมควร แต่การจะขับรถสปอร์ตให้ฟินที่สุด...

by xo team
2020-04-28
Next Post
รายงานสดจาก SEMA Show 2015 : Part 1

รายงานสดจาก SEMA Show 2015 : Part 1

No Result
View All Result
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT

© 2021 XO AUTOSPORT Thailand's Auto Tuning Culture Media

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

Add New Playlist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Reject Allow
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save
Privacy Preferences
Name
dpdpa_consent
Category
คุกกี้ที่จำเป็น
Host
.xo-autosport.grandprix.co.th
Duration
10 ปี
Description
เพื่อสำหรับเก็บความยินยอมของ User
Name
_ga
Category
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
Host
.xo-autosport.grandprix.co.th
Duration
1 ปี
Description
ใช้สำหรับเก็บนับจำนวนผู้เข้าชมไปยัง Google Analytic