XO AUTOSPORT
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT
No Result
View All Result
XO - AUTOSPORT : THAILAND TUNING CARS MAGAZINE
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT
No Result
View All Result
XO - AUTOSPORT : THAILAND TUNING CARS MAGAZINE
No Result
View All Result
Home gallery

ทีพี12 สถิติโพเดียม 100 เปอร์เซนต์ ศึกบลองค์แปงสปรินท์คัพ สนามสาม เรซ 5 ที่อิตาลี

xo team by xo team
2018-06-24
in gallery
0
ทีพี12 สถิติโพเดียม 100 เปอร์เซนต์ ศึกบลองค์แปงสปรินท์คัพ สนามสาม เรซ 5 ที่อิตาลี
Share on FacebookShare on Twitter

 

  • ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม สองนักขับทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ยังรักษาสถิติขึ้นโพเดี้ยม 100 เปอร์เซนต์ในฤดูกาลนี้เอาไว้ได้ หลัง ควบเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองในรุ่นโปรแอม ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรี่ส์ สปรินท์คัพ 2018” สนามสาม เรซแรก ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี เมื่อเช้า 24 มิ.ย.61 ตามเวลาไทย

 

T05

ทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ยังรักษาสถิติขึ้นโพเดี้ยม 100 เปอร์เซนต์ในฤดูกาลนี้เอาไว้ได้ หลัง ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม ควบเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองในรุ่นโปรแอม ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรี่ส์ สปรินท์คัพ 2018” สนามสาม เรซแรก ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี เมื่อเช้า 24 มิ.ย.61 ตามเวลาไทย

*เพื่อความสะดวก กรุณาดู Video ผ่าน Google Chrome

 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรปในสัปดาห์นี้ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต สนามระยะ 4.226 ก.ม. เป็นรายการที่หกของบลองค์แปง จีที 2018 แต่เป็นสนามที่สามของสปรินท์คัพ ซีรีส์ โดยจะมีรถแข่งชั้นนำของโลกจำนวน 22 คันร่วมแข่งขัน

เมื่อเช้า 24 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา ตามเวลาไทย เป็นเรซแรกของสนามที่สาม ในรุ่นโปรแอม ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม สองนักขับของทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิง ที่คว้าแชมป์ 3 จากทั้งหมด 4 เรซยังรักษาโพเดี้ยมเป็นเรซที่ห้าติดต่อกัน หลังควบเฟอร์รารี 488 จีที 3 หมายเลข 39 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง

T02

ตำแหน่งแชมป์รุ่นโปรแอมเป็นออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 26 ของทีมเซนเทลอค ขับโดย นิลส์ สตีวีนาร์ท และ มาร์คัส วินเคลฮอก ที่คว้าแชมป์เป็นเรซที่สองของฤดูกาลหลังเพิ่งชนะครั้งแรกที่แบรนด์ส แฮทช์ สหราชอาณาจักร เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และอันดับสาม คริสเตียน และ เยียร์โก มัลชาเรก ในรถออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 21 ของทีมออดี้ สปอร์ต สโลวะเกีย

นิลส์ สตีวีนาร์ท กล่าวว่า “เป็นเรซที่ดีมากสำหรับเรา ผมสู้กับ ปิติ ในรถเฟอร์รารีได้อย่างสนุกก่อนจะแซงเขาจนขึ้นนำในรุ่นโปรแอมจนได้ จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของ มาร์คัส ผมรู้สึกมีความสุขมากที่คว้าชัยชนะได้สองเรซติดต่อกัน”

T03

ส่วนรุ่นใหญ่โอเวอร์ออลเป็นการต่อสู้กันอย่างสูสี หลังผ่าน 1 ชั่วโมงเป็นออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส หมายเลข 1 ที่ขับโดย คริสโตเฟอร์ ไมส์ และ อเล็กซ์ ริเบราส เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งเฉือน เมอร์เซเดส เอเอ็มจี จีที 3 หมายเลข 88 ของทีมเอเคเคเอ เอเอสพี เพียง 0.642 วินาทีเท่านั้น คว้าแชมป์สปรินท์คัพเป็นเรซแรกของฤดูกาล 2018

อันดับสามเป็นลัมโบกินี ฮูลาคาน จีที 3 หมายเลข 63 ที่ขับโดย เมียร์โก บอร์โตลอตติ และ คริสเตียน เอนเกลฮาร์ท ที่ตามหลังอันดับสองถึง 16.760 วินาที แต่เพียงพอที่จะกลับขึ้นโพเดี้ยมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่คว้าแชมป์เรซเปิดฤดูกาบที่โซลเดอร์ ประเทศเบลเยี่ยม เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

T04

  • รถเฟอร์รารี่ 488 จีที 3 ของ ปิติ ภิรมย์ภักดี และ คาร์โล แวน แดม สองนักขับทีมทีพี 12 เคซเซล เรซซิ่ง ยังรักษาสถิติขึ้นโพเดี้ยม 100 เปอร์เซนต์ในฤดูกาลนี้เอาไว้ได้ หลัง ควบเข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองในรุ่นโปรแอม ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบจีที 3 ชิงแชมป์ยุโรป “บลองค์แปง จีที ซีรี่ส์ สปรินท์คัพ 2018” สนามสาม เรซแรก ที่มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต ประเทศอิตาลี เมื่อเช้า 24 มิ.ย.61 ตามเวลาไทย


Tags: 2018BLANCPAIN GTitalySinghathailandtp12

Related Posts

SOUPED UP 2024
gallery

กฎ กติกา Souped up Grandprix 2024

ดาวโหลด กฎ กติกา Souped up Grandprix (TH) : คลิ้กที่นี่ !! Download XO Souped up 2024 Rules Regulations (ENG) :...

by xo team
2024-10-25
กฎ กติกา Souped up Grandprix 2023
gallery

กฎ กติกา Souped up Grandprix 2023

ดาวโหลด PDF : คลิ้กที่นี่ !!

by xo team
2024-07-12
Liberty Walk Headquarter in Nagoya
gallery

Liberty Walk Headquarter in Nagoya

  STORY : PHOTO  : วรุตม์ สีหนาท GARAGE LIFE Liberty Walk Headquarter in Nagoya วันนี้เราจะพาไปดูอู่ต้นกำเนิดแห่งสายโป่งเย็บเรโทรสุดแนว “Liberty Walk” ที่เมืองนาโกยา ประเทศญี่ปุ่น...

by xo team
2020-04-30
เช่ารถซิ่ง “ตัวเทพ” บนแผ่นดินญี่ปุ่น
gallery

เช่ารถซิ่ง “ตัวเทพ” บนแผ่นดินญี่ปุ่น

  STORY :  นิธิวัชร์ ทิพยทัศน์ / PHOTO  : วรุตม์ สีหนาท ในยุคนี้ การขับรถบ้านๆในญี่ปุ่น เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว การขับรถสปอร์ตสักคันคงเป็นสิ่งที่ผู้อ่านทุกคนใฝ่ฝันใช่ไหมครับ การจะมีรถสปอร์ตสักคันในไทย ในปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป เพราะก็เริ่มมีตัวเลือกรถสปอร์ตญึ่ปุ่นยุค 90-00 ที่ราคาจับต้องได้ให้เลือกพอสมควร แต่การจะขับรถสปอร์ตให้ฟินที่สุด...

by xo team
2020-04-28
Next Post
RAIDEN HERO AMAZING COMMONRAIL PARKING – ยางบาง No.1 ISUZU ALL NEW D-MAX By LUCKY SHOP

RAIDEN HERO AMAZING COMMONRAIL PARKING - ยางบาง No.1 ISUZU ALL NEW D-MAX By LUCKY SHOP

No Result
View All Result
  • Home
  • XO NEWS
  • XO MAGAZINE
    • J-Zone
    • U-Zone
    • Race Zone
    • Live Zone
    • Knowledge Zone
  • VIDEO
  • XO EVENT
  • X-SELL
  • SOUPED-UP
  • CONTACT

© 2021 XO AUTOSPORT Thailand's Auto Tuning Culture Media

Welcome Back!

Login to your account below

Forgotten Password?

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Log In

Add New Playlist

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Reject Allow
Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    Cookies Details

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save
Privacy Preferences
Name
dpdpa_consent
Category
คุกกี้ที่จำเป็น
Host
.xo-autosport.grandprix.co.th
Duration
10 ปี
Description
เพื่อสำหรับเก็บความยินยอมของ User
Name
_ga
Category
คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์
Host
.xo-autosport.grandprix.co.th
Duration
1 ปี
Description
ใช้สำหรับเก็บนับจำนวนผู้เข้าชมไปยัง Google Analytic